Vũng Tàu: Hai mẹ con bán nhiều phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc

Bằng những lời hứa hẹn về cuộc sống giàu sang khi lấy chồng Trung Quốc, 2 mẹ con Thanh đã lừa bán nhiều phụ nữ Việt Nam để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 22-8, Phòng Cảnh sa’t Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ a’n, khởi tố bị can và bă’t giam Phạm Thị Hồng Thanh (SN 1974, ngụ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hành vi mua ba’n ng.ười.

Theo điều tra, Thanh có con gái tên La Thị Được (SN 1990). Được có chồng người Trung Quốc, đang sinh sống cùng chồng tại tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Thanh và Được đã dùng tiền để dụ dỗ nhiều phụ nữ, l.ừ.a bán cho đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Quá trình làm việc, Thanh khai nhận đã đưa 4 phụ nữ qua Trung Quốc.

Phạm Thị Hồng Thanh tại trại tạm giữ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Cụ thể, đầu năm 2015, Thanh tuyển chị C.N (SN 1985) đi làm việc, hứa hẹn mức mức lương 20 triệu đồng/tháng. Thanh mua vé máy bay đưa N. từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó vượt biên giới Trung Quốc bằng đường bộ và giao cho Được. Cả 2 bán N. cho một người đàn ông Trung Quốc với số tiền hàng chục triệu đồng.

Cuối năm 2016, Thanh tuyển chị N.T.X (SN 1995) và hứa hẹn thu nhập cao. Thanh đưa gia đình X. 20 triệu đồng rồi bán X. cho một người khác lấy số tiền 10 triệu nhân dân tệ.

Đầu tháng 6-2018, Thanh dụ dỗ M.P (SN 2003) đi Trung Quốc và giao nạn nhân cho con gái để bán cho người đàn ông Trung Quốc.

Ngoài ra, Thanh còn khai nhận trong năm 2017 đã tuyển mộ thêm một phụ nữ không nhớ tên, tuổi để bán sang Trung Quốc và được con gái cho 10 triệu đồng.

Qua tài liệu nắm giữ được, Thanh đã có hành vi tuyển mộ, chuyển giao người sang Trung Quốc nhằm hưởng lợi đã đủ để cấu thành t.ộ.i mua bán ng.ư.ờ.i tr.á.i ph.é.p. Riêng hành vi của Được, công an Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp với công an Trung Quốc để điều tra.

Tin-ảnh: Ngọc Giang/Nld.com.vn