Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng nội tạng bò tại Đồng Nai

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò không đảm bảo an toàn vệ sinh. Trong đó, có 20kg nội tạng đang được ngâm hóa chất tẩy trắng.

Rạng sáng ngày 15/5, Phòng cảnh sát môi trường (CA tỉnh Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng bò tại KP 9, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa do ông Trịnh Quang Thái làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang 6 người đang tiến hành sơ chế khoảng 400kg nội tạng bò gồm lòng, đầu, gan, lá lách dưới sàn xi măng dơ bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh. Trong đó, có 50kg nội tạng bò thành phẩm.

Cơ sở chế biến nội tạng bò không đảm bảo vệ sinh

 

Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường có khoảng 20kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng, làm nội tạng tươi lâu và giòn.

Đại diện chủ cơ sở cho biết số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP Biên Hòa.

Hiện tại, chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động, cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, lấy mẫu sản phẩm đưa đi giám định. Đồng thời, niêm phong toàn bộ số sản phẩm và một số can nhựa đựng hóa chất tẩy trắng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Lan/moitruong.net.vn